Tư vấn cách phân biệt gỗ óc chó kém chất lượng

Nhu cầu gỗ óc chó ngày càng nhiều tại thị trường Việt Nam, đây vừa là cơ hội, vừa là thách thức cho những doanh nghiệp kinh doanh gỗ óc chó nhập khẩu.

Ngày đăng: 24-06-2016

1,600 lượt xem

Cơ hội thì đã rõ, còn thách thức thì chúng tôi xin được đề cập đến hiện trạng các sản phẩm gỗ óc chó kém chất lượng thừa cơ xuất hiện, làm ảnh hưởng đến danh tiếng của loại gỗ này.

Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi xin được đưa một số kinh nghiệm nhận biết đâu là gỗ óc chó nguyên liệu hay sản phẩm làm từ gỗ óc chó nguyên liệu chất lượng, đâu là loại kém chất lượng.

kho gỗ óc chó

Hy vọng những thông tin này của chúng tôi sẽ giúp các bạn tránh mua phải những sản phẩm gỗ óc chó kém chất lượng, ảnh hưởng đến quá trình sử dụng sau này.

Sở dĩ gỗ óc chó kém chất lượng “có đất dụng võ” là vì tâm lý ham rẻ của người Việt. Với những sản phẩm này thì chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng (vài tháng hoặc hơn một năm), gỗ sẽ có dấu hiệu nứt, cong, vênh hay các khớp nổi mở to, thậm chí rời hẳn ra.

Những doanh nghiệp cung cấp sản phẩm nội ngoại thất làm từ gỗ óc chó nhập khẩu kém chất lượng thường đưa ra thời gian bảo hành rất ngắn, đảm bảo thời gian này kết thúc trước khi sản phẩm bị hỏng hóc.

gỗ óc chó (gỗ walnut) khi hoàn thành

Vì thế bạn cần hết sức lưu ý, so sánh thời gian bảo hành của nhiều hãng, kết hợp với một số thông tin khác để chọn được sản phẩm chất lượng.

Chất lượng gỗ óc chó phụ thuộc rất nhiều vào quy trình xẻ, sấy, xử lý hóa chất. Dù chất lượng gỗ khai thác tốt nhưng quy trình này không được thực hiện cùng công nghệ, kỹ thuật cao, đúng quy cách thì chất lượng gỗ óc chó nguyên liệu cũng không được đảm bảo.

Về điểm này, bạn cần thận trọng với những doanh nghiệp nhập khẩu gỗ khai thác từ nước ngoài nhưng xử lý xẻ sấy tại Việt Nam không đảm bảo kỹ thuật thì vẫn không đáng tin tưởng dù đúng là họ đang kinh doanh gỗ walnut nhập khẩu thật.

>>> Gỗ óc chó là sự tinh túy cho nhà bạn

nội thất gỗ óc chó (walnut)

Làm thế nào để nhận biết gỗ óc chó hay sản phẩm làm từ gỗ walnut không đảm bảo chất lượng, là băn khoăn của rất nhiều người tiêu dùng quan tâm đến gỗ óc chó hoặc đang có ý định sử dụng gỗ óc chó.

Đầu tiên, đó là độ ẩm của gỗ walnut xẻ sấy cao. Độ ẩm cao tức là gỗ chưa được xử lý sấy tốt, trong quá trình sử dụng, gỗ rất dễ cong, vênh, thậm chí là cả mối mọt xâm nhập.

Nhận biết gỗ có độ ẩm cao vô cùng đơn giản, bạn hãy lấy một chút nước nhỏ lên bề mặt gỗ, nước được hút nhanh nghĩa là độ ẩm thấp, còn chậm là độ ẩm cao.

Đặc điểm thứ hai của gỗ óc chó kém chất lượng là mủn. Nguyên nhân của tình trạng này là sản phẩm gỗ óc chó xẻ sấy không được tẩm sấy tốt, điều này dẫn đến thân gỗ mềm, mủn.

vẻ đẹp huyền ảo của gỗ óc chó (walnut)

Bạn chỉ cần lấy móng tay hoặc mũi dao nhỏ cậy nhẹ, nếu gỗ bật ra dễ dàng, mềm thì đó là gỗ mủn, còn thông thường với những quy cách gỗ walnut tốt, bạn sẽ không thể dễ dàng cậy lên như vậy được, cậy bằng móng tay lại càng không thể.

Dấu hiệu thứ ba của gỗ óc chó kém chất lượng chính là giá thành rẻ. Điều này đơn giản, dễ nhận biết nhất nhưng hiếm người tiêu dùng cảnh giác, chú ý.

Chi phí để xử lý gỗ walnut từ gỗ khai thác thành các quy cách gỗ óc chó nguyên liệu, cộng với chi phí vận chuyển từ nước ngoài về không thể là nhỏ, chưa kể đến lợi nhuận cho nhà nhập khẩu. Trước một sản phẩm gỗ óc chó có giá thành thấp, bạn cần cảnh giác đặt câu hỏi.

gỗ óc chó làm nhà bếp

Công ty TNHH TM XNK Gỗ Phương Nam hiện là nhà cung cấp gỗ óc chó nhập khẩu lớn ở Việt Nam hiện nay, với nhiều quy cách gỗ óc chó khác nhau. 

Để có thêm thông tin về gỗ óc chó giá mới 2016, giá gỗ óc chó nguyên liệu rẻ, vui lòng liên hệ với Phương Nam qua Hotline 0917 775 737 hoặc email: CSKH@GoPhuongNam.com.

mua gỗ óc chó nhập khẩu tại bình dương
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

 

GIÁ GỖ MỚI NHẤT