Ngành gỗ có những chuyển biến trong những năm gần đây

Theo số liệu thống kê thị trường xuất nhập khẩu gỗ đã thu được 3,5 tỉ USD tăng 2,1% và dự đoán đến cuối năm số liệu này sẽ tăng vọt lên 4,9 tỉ USD tương đương 2,5%. Điều này cho thấy đã có những thuận lợi và cơ hội mới cho các doanh nghiệp sản xuất mặt hàng gỗ.

Ngày đăng: 28-04-2014

1,843 lượt xem

Theo số liệu thống kê thị trường xuất nhập khẩu gỗ đã thu được 3,5 tỉ USD tăng 2,1%  và dự đoán đến cuối năm số liệu này sẽ tăng vọt lên 4,9 tỉ USD tương đương 2,5%. Điều này cho thấy đã có những thuận lợi và cơ hội mới cho các doanh nghiệp sản xuất mặt hàng gỗ.

Chuyển hướng mới

Năm ngoái mặt hàng nội thất bằng gỗ được nhập khẩu từ các nước Châu Phi, Mỹ, Chile gồm các loại gỗ như gỗ sồi, gỗ óc chó, gỗ tần bì, gỗ thông… có trị cao 350 triệu USD. Tuy nhiên, các mặt hàng này đã đem lại cho ngành gỗ của chúng ta lớn mạnh để phục vụ trong các ngành trang trí nội thất và làm đồ mỹ nghệ

Từ đây các công ty sản xuất các mặt hàng đã có nguồn doanh thu xuất nhập khẩu tăng vọt trong những năm vừa qua và sau này. Đánh dấu một sự trở lại mạnh mẽ của các mặt hàng cao cấp. 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

 

GIÁ GỖ MỚI NHẤT