Gỗ thông vàng dễ ăn màu sơn, giữ màu bền

Gỗ thông vàng (gỗ yellow pine) đảm bảo chất lượng tốt nhất là phải được đóng container trong vòng 30 ngày, kể từ khi cắt hạ gỗ, trước khi chuyển đến nơi tiêu thụ hoặc sản xuất. Điều kiện khí hậu ngoài trời rất dễ làm thay đổi tính chất gỗ, làm giảm chất lượng của loại gỗ này.

Ngày đăng: 27-05-2016

2,455 lượt xem

Gỗ thông vàng có ưu điểm nổi bật là tròn, thẳng, bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng, loại gỗ này không bị mục hay tẽ dầu, tất nhiên là phải được xẻ, sấy đúng kỹ thuật, quy trình và trong quá trình sử dụng cũng phải tuân thủ theo một số quy định riêng về bảo quản.

Theo chuyên gia của chúng tôi, gỗ yellow pine có chất lượng tốt nhất là khi thân gỗ phát triển đến đường kính từ 35 cm trở lên (tính theo phần nhỏ nhất của thân gỗ). So với một số loại gỗ tự nhiên hiện nay thì bản gỗ thông vàng thuộc nhóm gỗ có bản lớn nhất, rất thuận tiện cho quá trình thi công những sản phẩm nội thất yêu cầu những khối gỗ liền bản, lớn.

gỗ thông vàng nhập khẩu

Bản thân gỗ thông vàng cũng có rất nhiều loại, được phân theo các tên gọi như, gỗ thông vàng lá dài, gỗ thông vàng cành nhỏ, hay gỗ thông vàng lá ngắn, gỗ thông vàng Bắc Carolina, gỗ thông vàng Virginia, … Gỗ thông vàng là loại gỗ xây dựng rất được ưu thích từ thế kỷ 19, ứng dụng của nó vô cùng đa dạng, từ làm cột buồm tàu, thuyền đến ván lát sàn nhà, các món đồ nội thất trong nhà.

Trong tất cả những ứng dụng trên thì có lẽ ván lát sàn là bằng chứng rõ ràng nhất khẳng định độ cứng, bền của gỗ thông vàng nguyên liệu. Cho đến nay, mỗi khi nhắc đến gỗ thông vàng, người ta nghĩ ngay đến các tiểu bang Alabama, Arkansas, North Carolina vì đây là loại cây tiêu biểu của những vùng này, đây cũng là những vùng cho gỗ thông vàng có chất lượng cao.

gỗ thông vàng nguyên liệu xẻ sấy

Cây gỗ thông vàng phát triển tốt nhất trên những vùng đất chua, khí hậu lạnh và nó cũng thường được chọn trồng ở những nơi gặp tình trạng đất bị xói mòn nghiêm trọng, với mục đích giữ đất. Ở Việt Nam cũng trồng được gỗ thông, ở một số vùng lạnh (Lâm Đồng), nhưng do công nghệ tách nhựa thông chưa cao nên cho chất lượng gỗ yellow pine nguyên liệu không tốt, chủ yếu gỗ thông vàng ở Việt Nam hiện nay đều được nhập khẩu từ nước ngoài. Dát gỗ thông vàng có màu ngà (trắng vàng), tâm gỗ màu vàng.

Tùy tính chất đất trồng, khí hậu từng vùng mà gỗ thông vàng có độ co khác nhau (gỗ thông phía Nam có độ co lớn hơn các vùng khác, nhưng nếu các quy cách gỗ thông vàng được xử lý đúng cách trong khi xẻ, sấy; được nêm đúng cách thì tính chất gỗ sẽ ổn định trong suốt quá trình sử dụng.

Tìm Hiều Thêm Về:  Gỗ thông có nhiều ứng dụng đa dạng, bền

giường làm từ gỗ thông vàng

Kích thước gỗ thông vàng ổn định, có đường kính cũng như chiều dài lớn nên trong quá trình sản xuất có thể tiết kiệm được khá nhiều nguyên liệu, đồng thời cũng cho những sản phẩm đẹp, tiết kiệm thời gian thi công hơn. Trong quá trình phân tích, kiểm định chất lượng gỗ để phân định công năng, gỗ thông vàng được khẳng định có thể chịu lực nén rất tốt, vì thế nó thường được tận dụng tối đa trong sản xuất các kệ kê đồ, từ kệ tivi.

gỗ thông vàng làm cabinet

Gỗ thông vàng dễ ăn màu, màu cũng rất bền, và đặc biệt là sơn màu không ảnh hưởng đến chất lượng, tuổi thọ của nội thất gỗ thông vàng nhập khẩu trong quá trình sử dụng, nhưng theo ý kiến một số người tiêu dùng đang sử dụng thiết bị nội thất bằng gỗ thông vàng thì màu tự nhiên của gỗ thông vàng đẹp, sang và tinh tế hơn cả. Và hơn hết, nếu muốn giữ hương vị tự nhiên của gỗ thông vàng thì tốt nhất là bạn không nên sơn.

Công ty TNHH TM XNK Gỗ Phương Nam hiện là nhà cung cấp gỗ thông vàng nhập khẩu lớn ở Việt Nam hiện nay, từ gỗ thông vàng tròn đến  gỗ thông vàng xẻ sấy, 100% nhập khẩu. 

sàn gỗ thông vàng nhập khẩu

Để có thêm thông tin về gỗ thông vàng sấy, bảng giá bán gỗ thông vàng nhập khẩu mới nhất 2016, hay cần tư vấn mua gỗ thông vàng, hay giá gỗ thông vàng bao nhiêu 1 khối, vui lòng liên hệ với Phương Nam qua Hotline 0917 886 177 (Ms.Tuyền) hoặc email: CSKH@gophuongnam.com.

bảng giá gỗ thông nguyên liệu nhập khẩu

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

 

GIÁ GỖ MỚI NHẤT